Nhiều nhà đầu tư chuyển hướng sang các đồng tiền điện tử thông minh

admin 2周前 (03-09) 财经 4 0
BNEWS Nhiều nhà đầu tư đang đầu tư vào những “hậu duệ” của Bitcoin là các đồng tiền điện tử dựa trên nền tảng công nghệ chuỗi khối (blockchain). Trong ảnh: Hình ảnh mô phỏng đồng tiền điện tử Bitcoin tại cửa hàng giao dịch ở Tel Aviv, Israel. Ảnh: AFP/TTXVN 

 Đối với những nhà đầu tư tiền điện tử, đồng Bitcoin dường như đang bắt đầu trở nên “lỗi thời”. Với mong muốn kiếm lợi nhuận cao hơn, một số nhà đầu tư đang “quay lưng” với Bitcoin, được cho là đồng tiền điện tử đầu tiên ra đời như một giải pháp thay thế cho tiền mặt thông thường.

Thay vào đó, họ đang đầu tư vào những “hậu duệ” của Bitcoin là các đồng tiền điện tử dựa trên nền tảng công nghệ chuỗi khối (blockchain) với các ứng dụng và hợp đồng thông minh (smart contract), như ether, dot và solana.

Chỉ số Smart Contract Leaders Index của công ty MarketVector, chuyên theo dõi các đồng tiền điện tử chủ chốt thuộc loại này, tăng 36% từ đầu năm đến nay, thậm chí vượt mức tăng 33% của Bitcoin. Tính từ đầu năm 2023, giá trị đồng Solana tăng 76%.

Hiện khoảng 7 trong số 20 tài sản kỹ thuật số lớn nhất là các đồng tiền điện tử được tạo dựa trên hợp đồng thông minh, trong đó có ether, dot, solana và cardano. Theo dữ liệu của Công ty quản lý tiền tệ kỹ thuật số CoinShares, dòng vốn đổ vào ether và solana ghi nhận mức thấp ngay cả khi Bitcoin chứng kiến lượng vốn chảy khỏi thị trường này 4 tuần liên tiếp.

,

足球情报分析www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球情报分析上足球分析专家数据更新最快。足球情报分析开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Giám đốc điều hành công ty Fineqia, ông Bundeep Rangar dự kiến lợi nhuận lớn nhất sẽ đến từ các đồng tiền điện tử ứng dụng hợp đồng thông minh trên các nền tảng hỗ trợ những ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi). Ông cho rằng đó là loại tiền điện tử sẽ giúp nhà đầu tư tăng trị giá vốn, tương tự như cổ phiếu tăng trưởng.

Bitcoin từ lâu được giao dịch song song và có mối tương quan chặt chẽ với các cổ phiếu công nghệ. Nhưng giới chuyên gia cho rằng điều này có thể thay đổi khi các đồng tiền sử dụng hợp đồng thông minh ngày càng “nổi” trên thị trường tiền điện tử. Mối tương quan trong 30 ngày của Bitcoin với chỉ số Nasdaq ngày 23/2 vừa qua đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 12/2022. 

Giới quan sát cho rằng triển vọng kinh tế vĩ mô và chính sách của ngân hàng trung ương có thể ảnh hưởng xấu đến các dự án tiền số và các đồng tiền điện tử liên quan. Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của CoinShares,  ông James Butterfill cảnh báo còn quá sớm để thấy sự thay đổi lớn trên thị trường tiền điện tử.

Trong lĩnh vực này, “cái bóng” của Bitcoin vẫn rất lớn, với tổng vốn hóa thị trường của đồng tiền này tăng nhẹ từ 38% lên 40% từ đầu năm nay. Nhưng mặt khác, ông Butterfill cho rằng sự chuyển biến trên thị trường tiền điện tử có thể là dấu hiệu cho thấy lĩnh vực này đang phát triển theo hướng mạnh mẽ hơn và phức tạp hơn./.

Sunbet声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Nhiều nhà đầu tư chuyển hướng sang các đồng tiền điện tử thông minh

网友评论

  • (*)

最新评论

文章归档

站点信息

  • 文章总数:10709
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:4262
  • 评论总数:6052
  • 浏览总数:683050