Bác bỏ cáo buộc tạo 'bẫy nợ', Trung Quốc nói không phải là chủ nợ lớn nhất của châu Phi

admin 3周前 (03-05) 财经 2 0
Ngoại trưởng Trung Quốc đánh giá, bản chất vấn đề nợ của châu Phi là vấn đề phát triển. (Nguồn: Reuters)

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Vương Siêu nói rằng Trung Quốc luôn cam kết giúp các nước châu Phi giảm bớt gánh nặng nợ nần. Đồng thời, bác bỏ cáo buộc cho rằng Bắc Kinh đang tạo ra cái gọi là "bẫy nợ" ở châu Phi trong khuôn khổ Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI).

Quan chức Trung Quốc này cho hay Bắc Kinh đã tích cực tham gia Sáng kiến hoãn thu nợ (DSSI) do G20 khởi xướng và xử lý nợ theo từng trường hợp cụ thể, nói thêm rằng quốc gia này đã cùng một số thành viên G20 dừng hầu hết việc thu nợ.

Trước đó, trong chuyến thăm châu Phi vào đầu năm nay, Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương từng cho biết, những năm gần đây, các nước châu Phi đã tích cực cam kết thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội, nhưng việc thiếu vốn đã trở thành nút thắt chính hạn chế sự thịnh vượng và hồi sinh của châu Phi. Cân bằng quan hệ giữa nguồn vốn phát triển và gia tăng các khoản nợ là vấn đề mà các quốc gia phải đối mặt trong quá trình phát triển của mình.

Ông Tần Cương đánh giá, bản chất vấn đề nợ của châu Phi là vấn đề phát triển. Để giải quyết vấn đề nợ ở châu Phi, không chỉ thông qua việc xử lý nợ mà còn phải giải quyết các nguyên nhân cốt lõi, nhằm nâng cao năng lực phát triển độc lập và bền vững của châu Phi.

Theo ông Tần Cương, hợp tác tài chính của Trung Quốc với châu Phi chủ yếu liên quan đến xây dựng cơ sở hạ tầng và các lĩnh vực sản xuất, tập trung vào việc cải thiện khả năng phát triển bền vững và độc lập của châu Phi. Các dự án và hợp tác của Trung Quốc ở châu Phi góp phần vào sự phát triển, cải thiện cuộc sống của người dân nơi đây.

Trung Quốc sẽ tiếp tục tôn trọng mong muốn của người dân châu Phi, căn cứ vào tình hình thực tế ở châu Phi, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân thông qua hợp tác Trung Quốc – châu Phi và đạt được sự phát triển chung tốt hơn.

Lật ngược quyết định thời ông Trump, Mỹ đưa quân trở lại một quốc gia châu Phi

Ngay đầu năm mới 2023, Mỹ quyết định đưa 500 binh sĩ trở lại Somalia để hỗ trợ trong cuộc chiến chống lại các chiến ...

,

Telegram引流软件www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram引流软件包括Telegram引流软件、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram引流软件为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Tiếp nối truyền thống, Ngoại trưởng Trung Quốc mở màn năm mới bằng chuyến công du châu Phi

Ông Tần Cương khởi động nhiệm kỳ Ngoại trưởng Trung Quốc bằng chuyến công du kéo dài một tuần tới châu Phi.

Tân Ngoại trưởng Trung Quốc: Châu Phi nên là sân khấu lớn cho hợp tác, không phải là nơi cạnh tranh

Ngày 11/1, phát biểu trong chuyến công du châu Phi, tân Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương cho rằng, châu lục này không nên trở ...

Một nước châu Phi 'nô nức' đón du khách Trung Quốc

Ngày 11/2, chính phủ Kenya đã tổ chức một buổi lễ ở thủ đô Nairobi để chào đón nhóm khách du lịch Trung Quốc đầu ...

Hưởng lợi đáng kể từ nỗ lực phi USD hóa của Nga, Trung Quốc đẩy nhanh tốc độ biến NDT thành tiền tệ quốc tế

Theo SWIFT, thị phần của đồng NDT trên thị trường tài chính thương mại toàn cầu đã tăng lên 3,91% trong tháng 12 từ mức ...

Sunbet声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Bác bỏ cáo buộc tạo 'bẫy nợ', Trung Quốc nói không phải là chủ nợ lớn nhất của châu Phi

网友评论

  • (*)

最新评论

文章归档

站点信息

  • 文章总数:10709
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:4262
  • 评论总数:6052
  • 浏览总数:683050